วันศุกร์, พฤษภาคม 27
Shadow

รวม 5 ทะเลอีสาน เดินทางง่าย ใกล้ธรรมชาติ

รวม 5 ทะเลอีสาน เดินทางง่าย ใกล้ธรรมชาติ ใช่ว่าจะมีแต่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม หรือวัดวาอารามเท่านั้น แต่ภาคอีสานของเรา ก็ยังมีทะเลที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ให้คุณได้เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำ แถมยังเดินทางง่าย ใกล้กับแหล่งธรรมชาติอีกมากมาย จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

รวม 5 ทะเลอีสาน เดินทางง่าย ใกล้ธรรมชาติ

หาดพัทยาน้อย จ.อุบลราชธานี

1. หาดพัทยาน้อย จ.อุบลราชธานี

หาดพัทยาน้อย หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าเป็น ทะเลอีสานใต้ ตั้งอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร ลักษณะของพื้นที่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเป็นพื้นทรายกว้างและยาวเข้าไปกลางน้ำ จึงมีคนมาเปิดร้านอาหาร รีสอร์ท ร้านกาแฟ มีลักษณะเป็นแพกลางน้ำ ในฤดูน้ำน้อยระดับน้ำเหนือเขื่อนสิรินธรต่ำลงมาก ๆ จะเห็นเป็นหาดทรายขาว ลงเล่นน้ำได้ มีพ่อค้าแม่ค้านำเอาเรือ เจ็ตสกี และห่วงยางมาให้บริการ พัทยาน้อยจึงกลายเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจ ที่เพียบพร้อมด้วยบริการอำนวยความสะดวก แก่นักท่องเที่ยวในทุก ๆ ด้าน

บางแสน 2

2. บางแสน 2 และหาดจอมทอง จ.ขอนแก่น

บางแสน 2 และหาดจอมทอง ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมือง ไปประมาณ 53 กิโลเมตร บรรยากาศล้อมรอบ ชายหาดริมทะเลสาบน้ำจืด เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ตลอดเรียบหาดบางแสน เต็มไปด้วยร้านอาหาร สวยสะดุดตาเมื่อพระอาทิตย์ฉายส่อง ลงมาในยามเย็นกระทบกับทิวเขาภูเก้า ที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง กีฬาที่น่าสนใจได้แก่ บานาน่าโบ๊ต จักรยานน้ำ ห่วงยาง

นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารเลิศรส ที่ปรุงจากปลาภายในอ่างเก็บน้ำ ได้แก่ ปลานิล ปลาเนื้ออ่อน ปลาช่อน เป็นต้น ในช่วงเทศกาลสำคัญ ก็จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมธรรมชาติ และเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก ในบริเวณรอบ ๆ มีที่พัก รวมถึงเครื่องเล่นทางน้ำให้ร่วมสนุก รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

แก่งกะเบา จ.มุกดาหาร

3. แก่งกะเบา จ.มุกดาหาร

แก่งกะเบา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม มีลักษณะเด่น เป็นแก่งหินและโขดหิน ที่ขวางกั้นแม่น้ำโขง สายน้ำโขงที่ไหลมา จะมากระทบกับแก่งหิน และมีการกัดเซาะทำให้เกิดรูปร่างที่สวยงาม ในบางที่จะมีลักษณะเหมือนกับหลุมลึก บางที่ก็จะเป็นลักษณะเหมือนถ้ำใต้น้ำ ในฤดูแล้งน้ำลดจะเห็นเกาะแก่งกลางน้ำ เป็นช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยง มาพักผ่อน ทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงเล่นน้ำ บริเวณแก่งมีห่วงยางให้เช่าสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการลงน้ำ

รวม 5 ทะเลอีสาน หาดแห่ จ.นครพนม

4. หาดแห่ จ.นครพนม

ตั้งอยู่ที่บ้านน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เป็นเกาะกลางลำแม่น้ำโขง มีลักษณะเป็นหาดทรายปนหาดหิน ทำให้น้ำใสสะอาด ลงไปว่ายได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมจัดเต็มกิจกรรมทางน้ำ ทั้งเล่นห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท หรือขี่เจ็ตสกี รวมถึงซุ้มอาหารอาหารริมหาด ให้เลือกอิ่มอร่อยหลังหมดพลังงาน เมนูเด็ดต้องห้ามพลาดคือปลาสด ๆ จากแม่น้ำโขง ใครอยากมาพักร้อนชิลล์ๆ ถ่ายรูปสวยๆ บนสะพาน สัมผัสลมพัดเย็นโชยตลอดเวลา สามารถมาเที่ยวได้ประมาณดือนกุมภาพันธ์ – พฤษภาคม หรือช่วงน้ำลดของทุกปี

 หาดสวนหิน จ.สกลนคร รวม 5 ทะเลอีสาน

5. หาดสวนหิน จ.สกลนคร

จังหวัดสกลนครมีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ไว้สำหรับคลายร้อนที่เขื่อนน้ำอูน บริเวณบ้านดงคำโพธิ์ อำเภอวาริชภูมิ จังหวัดสกลนคร ซึ่งติดอยู่กับเขื่อนน้ำอูนมีลานกว้าง ที่ถอดยาวจากริมฝั่งลงไปยังเขื่อนน้ำอูน จึงทำให้สถานที่ดังกล่าว กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทันทีด้วยความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้าน จึงเรียกสถานที่แห่งนี้ว่าหาดสวนหิน หรือหลายคนเรียนว่าพัทยาอีสาน เพราะมีลักษณะคล้ายกัน โดยมีหาดทรายทอดเป็นแถวยาวหลายร้อยเมตร ลงไปยังเขื่อนน้ำอูน

เห็นไหมล่ะคะ ว่าคุณเองก็สามารถไปเที่ยวทะเลได้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไกลถึงภาคใต้ ที่อีสานบ้านเรา ก็มีทะเลให้เล่นคลายร้อน ไม่น้อยไปกว่าที่อื่นเลย ที่สำคัญนอกจากจะใกล้บ้าน เดินทางง่ายแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวบ้านเราอีกด้วยนะคะ